10 bước bán hàng online mà không cần vốn

Thứ bảy - 23/09/2017 19:58
Bán hàng online hiện nay đang là xu thế của tương lai . Bill Gate nói “ Từ 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh thông qua internet thì tốt hơn hết bạn đừng nên kinh doanh nữa ”. Điểm danh qua một sô các “ ông lớn “ trong làng kinh doanh thương mại điện tử như lazada, zalora, adayroi, nhommua…Họ đổ một số tiền khổng lồ vào xây dựng thương hiệu và bán hàng. Các bạn là người đi sau và lại không có vốn khởi nghiệp liệu có thể bán hàng online không cần vốn ko ? Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn 10 bước bán hàng online không cần vốn !
10 bước bán hàng online mà không cần vốn

Bước 1: Các bạn lựa chọn một sản phẩm để bán hàng online mà không cần vốn.

Để chọn được một sản phẩm các bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm theo tiêu chí sau:

– Sản phẩm có nguồn hàng giá nhập tốt đó là một lợi thế

– Sản phẩm đó mình yêu thích và và rất hiểu về sản phẩm đó

– Độ cạnh tranh của sản phẩm đó trên thị trường ít và tập khách hàng đông đảo đó là lợi thế.

Bước 2: Nghiên cứu tập khách hàng tiêm năng để bán hàng online không cần vốn.

Để nghiên cứu tập khách hàng tiềm năng của sản phẩm chúng ta có thể lựa chọn một hoặc kết hợp các phương pháp sau:

– Nghiên cứu tập khách hàng của sản phẩm dựa vào nghiên cứu chính những đối thủ bán sản phẩm đó.

– Sử dụng công cụ key word planner, key word tools, alexa… để xem xu hướng tìm kiếm về sản phẩm.

Bước 3: Tìm được đối tượng khách hàng cho kế hoạch bán hàng online không cần vốn của mình.  

Dựa vào các bảng thống kê thông qua nghiên cứu ở bước 1 và bước 2 các bạn sẽ tìm được đối tượng khách hàng phù hợp cho kế hoạch bán hàng online mà không cần vốn của mình.

Bước 4: Phân loại sản phẩm sản phẩm thuộc dạng đã có thương hiệu hay chưa có thương hiệu là bước rất quan trọng trong kế hoạch bán hàng online mà không cần vốn.

– Nếu sản phẩm của bạn đã có thương hiệu trên thị trường và bạn chỉ bán ăn theo thương hiệu thì bây giờ bài toàn chỉ còn lại là khách hàng chỉ quan tâm tới sự uy tín, giá cả và dịch vụ. Bạn làm tốt được 3 yếu tố này thì bạn sẽ thắng

– Nếu sản phẩm của bạn chưa có thương hiệu trên thị trường và công việc của bạn bây giờ là bán một sản phẩm mới. Công việc của bạn bây h sẽ phức tạp hơn chút. Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm và chỉ việc bán. Ưu điểm của sản phẩm thuộc loại này là cạnh tranh ít hầu như không có.

Bước 5: Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp cho kế hoạch kinh doanh online mà không cần vốn của bạn.

– Tùy vào sản phẩm của bạn đã có thương hiệu hay chưa có thương hiệu mà đưa ra kênh truyền thông phù hợp.

Ví dụ: Sản phẩm đó mới cần làm thương hiệu thì bạn có thể sử dụng facebook cá nhân, trước tiên bán sản phẩm cho bạn bè người thân, rồi nhờ họ gửi lại phản hồi sau sử dụng sản phẩm của bạn làm tư liệu nhằm tạo độ tin tưởng và cho khách hàng các cảm nhận thực tế sản phẩm sau khi sử dụng như thế nào.

Còn sản phẩm đã có thương hiệu rồi thì bạn chỉ việc chứng minh mình uy tin, giá tốt, dịch vụ tốt, có phản hồi của khách hàng sau đó chọn nhiều kênh truyền tải tới khách hàng là bạn đã có doanh thu rồi.

Bước 6: Lên nội dung để truyền tải thông tin tới khách hàng trong kế hoạch kinh doanh online mà không cần vốn của bạn.

Nội dung lúc nào cũng rất quan trọng trong kinh doanh online mà nhất là khới nghiệp không cần vốn. Trong nội dung bán hàng bạn cần tạo sự hấp dẫn khi khách hàng đọc, tạo được sự uy tín, và phải cho khách hàng thấy được nhiều lợi ích hơn so với đối thủ cạnh tranh thì lúc đó nội dung của bạn mới thành công.

Bước 7: Khách hàng liên hệ mua hàng là bước chốt sale quan trọng nhất trong kế hoạch kinh doanh online mà không cần vốn.

Bao công sức của bạn xây dựng cũng chỉ để có khách hàng gọi đến, Bạn hãy trân trọng từng cuộc gọi điện đến hoặc từng lời nhắn mua hàng của khách hàng và đừng bỏ lỡ bất cứ cuộc liên hệ nào. Hãy tìm hiểu thật kỹ, hiểu sản phẩm thật rõ, phân tích cho khách hàng lợi ích vượt trên cả mong đợi cho khách hàng và quan trọng là phải hiểu khách hàng cần gì và muốn gì. Tất nhiên, Bạn có thể lúc đầu sẽ khó khăn và bỏ lỡ một vài khách hàng không chốt được sale. Nhưng không sao, quan trọng là bạn phải biết rút kinh nghiệm và luôn luôn học hỏi.

Bước 8: Nhập hàng để bán hàng online mà không cần vốn

Nếu bạn chứng minh được uy tín của mình, khả năng chi trả nợ đúng hẹn bạn sẽ được nhập hàng mà không cần đầu tư vốn. Khi nào giao được hàng cho khách thì ngay sau đó phải quay lại trả tiền cho nơi cung cấp sản phẩm.

Có nhiều cách xây dựng uy tín với nhà cung cấp sản phẩm nhưng yếu tố tiền bạc là phải cực kỳ đúng hẹn và rõ ràng thì mời làm ăn lâu dài được.

Bước 9: Giao hàng trong bán hàng online mà không cần vốn

Bán hàng online là sử dụng mạng internet để rao bán tới nhiều đối tượng khách hàng. Tất cả chỉ là ảo nên rất cần những yếu tố thật để xây dựng uy tín. Khi giao hàng cho khách hãy nhớ chụp lại tấm hình để làm tư liệu nhé.

Bước 10. Chăm sóc khách hàng trong bán hàng online mà không cần vốn.

Điểm khác biệt lớn giữa các đại gia kinh doanh thương mại điện tử như lazada, adayroi, zalora,…với các bạn đó là khâu chăm sóc khách hàng. Mỗi ngày họ có cả ngàn đơn hàng đến hàng triệu đơn hàng nên họ sẽ không có thời gian chăm sóc khách hàng như bạn được. Hãy biến khách hàng thành bạn bằng những cuộc điện thoại chăm sóc khách hàng và xin cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm để nâng cao uy tín của bạn.

Và cuối cùng là chúc các bạn bán hàng online mà không cần vốn thành công !

Nguồn tin: www.vinalinkdigital.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-- Danh mục
Sản phẩm mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây