Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh quần áo có lãi không?

Thứ sáu - 22/09/2017 23:27
Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh quần áo có lãi không?

Hỏi:

Em đang có ý định mở một shop kinh doanh quần áo tại Hà Nội, đối tượng mà em hướng đến là quần áo nam công sở, nhưng em đang băn khoăn không biết mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn thì ổn? Anh chị có kinh nghiệm mở shop và kinh doanh quần áo thời trang online có thể chia sẻ giúp em thì tốt quá! Em cảm ơn rất nhiều.

Bạn Nguyễn Minh Đức, 22 tuổi – Hưng Yên

Trả lời:

Có rất nhiều thứ cần được rõ ràng trước khi bạn muốn biết mình mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn:

Số lượng hàng hóa và quy mô shop thời trang của bạn, mặt bằng đã có sẵn hay phải thuê ngoài? Thông thường nếu thuê ngoài bạn sẽ phải đóng tiền trước ít nhất là 6 tháng (dao động khoảng 5-10 triệu tùy địa điểm).

Để thu hút được khách hàng ghé thăm thì bạn cần đầu tư trang trí cửa hàng, tiền ma-nơ-canh khoảng 1 triệu/con, bộ kệ đặt đồ và móc treo quần áo (sơ sơ tầm 20-30 triệu), tiền thuế, tiền lô hàng đầu tiên (quần áo nam giá nhập thường cao hơn đồ nữ nên ít nhất mỗi lần bạn cũng phải nhập từ 30-50 triệu), rồi chưa kể tiền quay vòng để nhập các lô hàng mới tiếp theo… Trước tiên bạn có thể đọc bài Cách trang trí shop quần áo đẹp mê hồn khách hàng và xem sẽ cần những phụ kiện gì và cách trang trí như thế nào nhé

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Biết rằng mới khởi nghiệp ban đầu cũng không cần làm mọi thứ quá hoành tráng, nhưng nếu không đầu tư hẳn hoi bạn sẽ không thể cạnh tranh được. Nếu số vốn ít tốt nhất bạn không nên vội thuê địa điểm mở shop mà chỉ nên Kinh doanh quần áo online để có thêm kinh nghiệm, vừa tiết kiệm vốn kinh doanh và tìm nguồn khách hàng tiềm năng cho mình trước. Bán quần áo online bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, và hàng nhập cũng không cần lấy quá nhiều, có thể để khách hàng order trước rồi nhập về sau cũng được. Tất cả chi phí bạn cần chỉ là một website bán hàng. Bạn cũng không cần phải biết lập trình, bởi có rất nhiều đơn vị cung cấp website bán hàng dựng sẵn trên thị trường, với giá chỉ khoảng 2,5 triệu/năm.

Ngoài vốn bạn cần phải học hỏi thêm khá nghiều kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang online để công việc làm ăn của mình được thuận lợi:

Nguồn hàng quần áo: Nhiều bạn khi mới bắt đầu vẫn thường thắc mắc mở shop quần áo lấy hàng ở đâu? Tại sao có nhiều shop thời trang họ nhập được quần áo đẹp thế… Bất kể thứ gì cũng cần phải có thời gian, và nguồn hàng quần áo cũng vậy. Bạn phải làm quen dần với các đầu mối, kết thân và trở thành khách “ruột”, sau 2 năm lăn lộn thị trường như vậy, bạn sẽ có câu trả lời. Tuy nhiên, trước mắt bạn có thể tham khảo chuỗi bài sau để tìm kiếm nguồn hàng cho mình:

Nguồn tin: blog.bizweb.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-- Danh mục
Sản phẩm mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây