Khi con người đột nhiên biếm mất khỏi trái đất thì chuyện gì sẽ sảy ra?

Thứ năm - 05/10/2017 02:22
Nếu con người đột nhiên biến mất hoàn toàn trên trái đất thì chỉ vài tiếng sau, cả hành tinh sẽ chìm trong bóng tối, những vụ nổ hạt nhân sẽ diễn ra hàng loạt sau đó vài ngày và khoảng hơn 200 năm sau, dấu tích về con người có lẽ chỉ còn lại những mảnh tháp Eiffel đã gãy vụn!
Khi con người đột nhiên biếm mất khỏi trái đất thì chuyện gì sẽ sảy ra?
   

 

Trái đất sẽ chìm vào bóng tối

Chỉ vài tiếng sau khi con người đột nhiên biến mất, các nhà máy phát điện sẽ dừng hoạt động do không được tiếp thêm nhiên liệu và thiếu sự điều khiển cần có.Hệ quả là tất cả các thiết bị điện trên thế giới như bóng đèn, máy tính, tivi, các cỗ máy chạy điện sẽ dừng hoạt động và vào ban đêm trái đất sẽ hoàn toàn chìm vào bóng tối như thời nguyên thủy.

Nhiều loài sinh vật mới xuất hiện

Khi không có sự điều khiển của con người, các nhà máy hóa chất sẽ liên tục thải ra môi trường hàng loạt chất độc chưa qua xử lý. Đáng nói hơn, các lò phản ứng hạt nhân sẽ không được làm nguội và thảm họa hạt nhân toàn cầu là không thể tránh khỏi. Việc phát tán hóa chất cùng chất phóng xạ ra ngoài môi trường sẽ gây nên sự tác động đáng kể đến các loài sinh vật vẫn còn tồn tại trên trái đất. Bên cạnh những cá thể bị chết thì cũng sẽ có rất nhiều loài sinh vật mới được hình thành do đột biến.

Chủ nhân mới của các khu đô thị

Sau các thảm họa hạt nhân và hóa học như đã đề cập ở trên thì thiên nhiên sẽ lại được hồi phục phục một cách nhanh chóng chỉ sau vài tuần. Do không có sự kiểm soát của con người, cây xanh sẽ dần lan tỏa khắp bề mặt trái đất vào sát các con đường, nhà cửa. Trong khi đó,những loài động vật hoang dã như: hổ, báo, nai, hươu… giờ đây sẽ thay con người trở thành cư dân mới của các thành phố.

London sẽ trở thành vùng đầm lầy

Nếu không có yếu tố con người tác động, chỉ sau 15 năm các con đường sẽ hoàn toàn bị bao phủ bởi rêu và mất thêm vài thập kỷ nữa để loài thực vật này chiếm lĩnh hết các công trình mà con người xây dựng nên. Bên cạnh đó, dưới tác động của thời tiết, các kết cấu bê tông sẽ dần bị mục nát và sụp đổ. Thậm chí, với sự tấn công của thiên nhiên, sau khoảng 150 năm, toàn bộ thủ đô London của nước Anh sẽ trở thành một vùng đầm lầy rộng lớn như nó vốn có ở trước thời kỳ bành trướng của người La Mã.

Những dấu tích còn sót lại của con người


Những kỳ quan kiến trúc khổng lồ sẽ là dấu tích còn tồn tại lâu nhất của con người. Tuy nhiên sau khoảng 230 năm, tháp Eiffel Tower lừng danh cũng sẽ gãy vụn và những kết cấu ấy sẽ trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của động vật hoang dã. Tượng nữ thần tự do có lẽ vẫn sẽ còn đứng vững sau ngần ấy thời gian. Tuy nhiên, cánh tay phải cầm ngọn đuốc chắc chắn đã bị gãy lìa từ trước đó.

Trái đất rơi vào kỷ băng hà

Sau khoảng 500 năm kể từ khi con người biến mất, các rừng cây sẽ lại đạt được quy mô của mình như trước khi bị tàn phá dưới bàn tay của con người. Trái đất sẽ không còn ấm lên nữa mà sẽ lạnh dần đi và theo ước tính thì khoảng 25.000 năm sau, hành tinh của chúng ta sẽ lại rơi vào kỷ băng hà. Tuy nhiên, điều này cũng không hề ảnh hưởng nhiều đến các loài sinh vật, bởi với tốc độ chuyển biến thời tiết chậm như vậy, chúng sẽ hoàn toàn có đủ thời gian để tiến hóa và thích nghi. Ngược lại, những tàn tích cuối cùng của con người đến thời điểm đó có lẽ đã chìm xuống lòng đại dương hoặc bị chôn vùi hoàn toàn dưới nhiều lớp đất đá.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-- Danh mục
Sản phẩm mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây